GIẢI THÍCH 7 LUÂN XA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  • Bạn tình cờ được ai đó giới thiệu về luân xa và bạn đang gặp khó khăn trong việc chiêm nghiệm những kiến thức này?
  • Bạn cần một lời giải thích đơn giản và dễ hiểu về luân xa cho những người mới bắt đầu. Thì đây chắc chắn là bài viết dành cho bạn?

Trước khi có thể nói về việc chữa lành, khai mở và cân bằng luân xa, bạn cần hiểu được khái niệm và những giải thích cụ thể về hệ thống của 7 luân xa. Đây là một cách tiếp cận mà chúng tôi nhận thấy rằng nó hữu ích và phù hợp với những người mới bắt đầu.

1.Bắt đầu với bức tranh tổng thể về 7 luân xa

7 luân xa
Hệ thống 7 luân xa trên cơ thể

Trong tiếng Phạn, từ Chakra có nghĩa là “bánh xe”. Vì vậy, nhiều người hình dung luân xa như những vòng tròn và mô tả chúng như những trung tâm năng lượng rung động hoặc xoay tròn.

Theo truyền thống một số nơi ở phương Đông, luân xa là các điểm giao nhau, nơi kết nối giữa cơ thể vật chất và tinh thần. Có bảy tiêu điểm của năng lượng này. Chúng chạy lên từ gốc của cột sống đến đỉnh đầu.

Như Tiến sĩ Anodea Judith đã đề cập trong cuốn sách “Wheels of Life: A User’s Guide to the Chakra System – Bánh xe cuộc sống: Hướng dẫn người dùng về hệ thống luân xa”, “Luân xa là trung tâm hoạt động để tiếp nhận, đồng hóa và truyền năng lượng sống. Chúng tạo thành kênh kết nối giữa tâm trí và cơ thể, tinh thần và vật chất, quá khứ và tương lai, Trời và Đất. Khi chúng ta bị cuốn theo hỗn loạn của kỷ nguyên hiện tại, các luân xa là bánh răng xoay chuyển vòng xoáy của sự tiến hóa, thu hút sự chú ý của chúng ta về các biên giới vẫn chưa được khai thác của ý thức và tiềm năng vô hạn của các luân xa. “

Một lời giải thích hữu ích khác đến từ Deepak Chopra Center: “Để hình dung một luân xa trong cơ thể, hãy tưởng tượng một bánh xe năng lượng xoáy nơi vật chất và ý thức gặp nhau. Năng lượng vô hình này, được gọi là “Prana”, là sinh lực quan trọng, giúp chúng ta luôn sôi nổi, khỏe mạnh và sống động”.

2. Giải thích về màu sắc của 7 luân xa

Mỗi luân xa được cho là phát ra các dao động năng lượng tương ứng với các bước sóng màu.

Ví dụ, màu đỏ, là màu của luân xa gốc, có bước sóng dài. Tần số dao động của nó là chậm nhất và cơ bản nhất trong 7 luân xa. Mặt khác, màu tím là màu của luân xa thứ 7 (vương miện). Tím có bước sóng ngắn và tần số nhanh.

Những màu này không chỉ mang tính chất trang trí. Các rung động và màu sắc cũng liên quan đến các khía cạnh khác nhau của bản thể, sức khỏe và sự khỏe mạnh.

Sau đây là các mô tả ngắn gọn, sơ lược về lĩnh vực của từng luân xa:

luan xa 1

Luân xa gốc – luân xa 1 hay luân xa màu đỏ, được kết nối với cảm giác ổn định và an toàn của chúng ta.

luân xa 2

Luân xa xương cùng – luân xa 2 hay luân xa màu cam, được kết nối với sự tự tin, thân mật và biểu hiện tình dục.

luân xa 3

Luân xa rốn – luân xa 3 hay luân xa màu vàng, được kết nối với sức mạnh ý chí, trách nhiệm và bản sắc.

luan xa 4

Luân xa tim – luân xa 4 hay luân xa màu xanh lá, gắn liền với tất cả các khía cạnh của tình yêu (tình yêu lãng mạn, tình yêu gia đình, tình yêu thân thiện và tình yêu bản thân).

luan xa 5

Luân xa cổ họng – luân xa 5 hay luân xa màu chàm, gắn liền với giao tiếp.

luan xa 6

Luân xa con mắt thứ ba – luân xa 6 hay luân xa màu chàm, được kết nối với trực giác và sự hiểu biết.

luân xa 7

Luân xa vương miện – luân xa 7 hay luân xa màu tím, được kết nối với sự giác ngộ và nhận thức tâm linh sâu sắc

Ngoài việc phát ra năng lượng, 7 luân xa cũng bị ảnh hưởng năng lượng từ môi trường xung quanh. Điều này thậm chí có thể bao gồm những người trong môi trường xung quanh chúng ta.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giải thích chức năng tiếp nhận của 7 luân xa, bạn có thể đặt câu hỏi này cho người bên cạnh rằng “Bạn đã bao giờ nhận thấy tâm trạng hoặc trạng thái cảm xúc của người khác có thể ảnh hưởng đến chính bạn như thế nào chưa?”

Hầu hết mọi người sẽ trả lời ở dạng khẳng định. Sau đó, bạn có thể giải thích rằng điều này có thể liên quan đến các rung động mà bạn đang nhận được từ người đó.

3. Làm thế nào để giải thích 7 luân xa bị tắc nghẽn hoặc cân bằng:

mất cân bằng luân xa
Mô tả luân xa tắc nghẽn và cân bằng

Cơ thể vật chất và tinh thần của chúng ta liên tục chuyển động. Do thông lượng liên tục đó, tắc nghẽn có thể xảy ra. Các luân xa riêng lẻ có thể bị quá tải khi bạn xử lý xung đột, thay đổi, lo lắng, đau buồn hoặc không chắc chắn.

Hãy nghĩ đến ống thoát nước bồn tắm của bạn. Nếu quá nhiều tóc chảy vào cống, cống sẽ bị tắc. Nó không quá khác biệt với các luân xa của chúng ta.

Vì tâm trí, cơ thể, linh hồn và tinh thần được kết nối với nhau, nên nhận thức được sự tắc nghẽn ở một luân xa sẽ giúp đưa mọi thứ khác về trạng thái cân bằng.

Để kiểm tra tần số rung động của 7 luân xa thông qua trạng thái – Tâm trí và Thể lý của chính mình hãy làm bài kiểm tra tại đây.

Kết quả mẫu bài kiểm tra 7 luân xa

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về bản chất và ứng dụng của 7 luân xa bạn có thể xem thêm video dưới đây.

Tìm hiểu các phương pháp chữa lành luân xa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây