LUÂN XA 5 – VISHUDDHA – THROAT CHAKRA – KẾT NỐI

Yếu tố vũ trụ: KHÔNG GIAN – chủ dương

Màu sắc: ánh sáng Lam, tác dụng chủ yếu cho hệ hô hấp từ cơ quan hít thở cho đến lúc Khí đi vào được trong máu. Đây cũng là điểm quan trọng vì nó là cửa vào của Năng lượng sống trước khi được tích tụ lại ở Luân Xa 1. Nếu Luân Xa 5 vận hành không tốt thì những Luân Xa khác cũng bị ảnh hưởng chức năng điều hành sẽ rối loạn

luân xa 5

ĐẶC ĐIỂM THỂ HIỆN

Phẩm chất: BÌNH AN

 • KHÔNG GIAN (yếu tố phi vật chất) là sự rộng mở, nó hiện diện giữa những tế bào trong cơ thể, trong bản thể sâu xa và vô tận.
 • Công cụ vận chuyển Khí trong cơ thể là tế bào Hồng cầu trong máu. Vì vậy trong y học phương Đông thì Khí và Huyết thường được ghép chung với nhau gọi là Khí huyết. Chúng vận hành, di chuyển trong các mao mạch lớn nhỏ theo sự chỉ dẫn của Thần kinh trung ương để dẫn “Nguồn sống” (tức là Khí) tới mọi ngóc ngách trong cơ thể chúng ta.

Luân Xa 5 nằm ở huyệt Đại Chùy (đốt sống số 7, ngang điểm giao xương quai xanh), tên gọi là Vishudda.

Luân Xa 5 là đại diện cho sự truyền đạt thông tin, diễn đạt ý tưởng, tuyến hóc môn ở bên trong giúp cơ thể sản xuất ra nội tiết tố, điều khiển sự trưởng thành của cơ thể. Đây là điểm quan trọng nhất của thanh quản, nơi thể hiện những tâm tư, suy nghĩ thông qua lời nói.

Luân Xa 5 với biểu tượng là hoa sen 16 cánh với ý nghĩa thanh lọc & chất độc. Sao thổ đại diện cho thể khí quanh vũ trụ, nơi đại diện cho nhận và trao thông điệp giao tiếp.

Vị trí luân xa 5 nằm ở cổ họng

cân bằng luân xa 5
 • Năng lượng cao bạn có xu hướng giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục, đàm phán giỏi, khả năng ngôn ngữ và kích thích nguồn cảm hứng sáng tạo văn thơ, hội hoạ, âm nhạc, ca hát, tôn trọng kết giao trong các mối quan hệ.
 • Năng lượng trung bình thương người, giỏi giao tiếp, nhạy cảm ở mức trung bình.
 • Năng lượng thấp bạn có xu hướng nói quá nhiều, quá to và bàng quan với mọi việc xung quanh. Bạn cũng có thể là người không biết lắng nghe, thường ít nói và được xếp vào tuýp người rụt rè, nhút nhát.

Các triệu chứng tắc nghẽn Luân Xa 5:

 • Thiếu tự tin trong giao tiếp
 • Không diễn đạt được suy nghĩ của bản thân
 • Nói khó hiểu

TƯƠNG TÁC CÁC YẾU TỐ TỰ NHIÊN TÁC ĐỘNG ĐẾN LUÂN XA 5

Chúng ta có thể dùng 1 trong 6 mối tương quan để điều chỉnh luân xa trở nên cân bằng. Điều chỉnh dòng chảy năng lượng qua bản chất tương quan đó là xung, sóng, vật chất, thông tin, niệm định, ánh sáng màu, Y khoa.

khai mở luân xa 5

Yếu tố xung: châm cứu huyệt đạo chùy (mạch đốc), Huyệt thiên dột (mạch nhâm), tác động tia laser, hồng ngoại,…

Yếu tố sóng: thiền định, cảm xạ học, Reiki, Yoga tư thế cái cày, con cá, con lạc đà

Yếu tố vật chất: nến thơm, tinh dầu có mùi hương từ hoa nhài, ngọc lan tây, đinh hương, bạc hà, oải hương,… hoặc sử dụng khoáng sản như đá topaz xanh, đá cẩm thạch chàm.

Yếu tố ánh sáng màu: xanh da trời

Yếu tố thông tin: niệm âm= HAM – nghe nốt nhạc: Sol (Tần số 741hz), niệm định

niệm định luân xa 5

Yếu tố y khoa: Đám rối thần kinh cổ chỉ huy. Những bộ phận ảnh hưởng: Cổ, vai, gáy, tai, mũi, họng, bệnh tuyến giáp, chức năng hô hấp,…

Câu hỏi:

 • Bạn thường gặp khó khăn khi diễn đạt?
 • Bạn thường nói quá to/ nói nhiều?
 • Bạn thường thiếu kiên nhẫn?
 • Bạn thường nói lắp khi sợ sệt?

Kiểm tra tần số rung động luân xa miễn phí

Khái niệm đầy đủ và chi tiết nhất về luân xa 5

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây