CÓ THỰC SỰ TỒN TẠI GIẢ THUYẾT “TINH DẦU CÓ TÁC DỤNG CHỮA LÀNH”

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tinh dầu đã trở thành một sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với chung ta. Tinh dầu có tác dụng thanh lọc không gian sống, mang lại cảm giác thư giãn, khử mùi, xua đuổi con trùng,… Nhưng không nhiều người thực sự hiểu và biết cách ứng dụng tinh dầu vào cuộc sống.

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin về công dụng tuyệt vời của tinh dầu xoay quanh giả thuyết “Tinh dầu có tác dụng chữa lành”.

Tinh dầu chữa lành
Tinh dầu thiên nhiên

1. Thế giới nói gì về giả thuyết này?

Nói về tinh dầu, thời Ai Cập cổ đại đã sử dụng tinh dầu, y thuật Ayurveda Ấn Độ tích lũy một kho kinh nghiệm đồ sộ, được hệ thống hóa về tinh dầu trị liệu. Cho đến nay mới được khoa học đưa vào thực nghiệm và ứng dụng đo đạc. 

Thời Ai Cập cổ đại đã sử dụng tinh dầu
Nguyên liệu làm tinh dầu

​​Albert Einstein – nhà vật lý vĩ đại nhất mọi thời đại – đã nói: “Mọi thứ đều là năng lượng”. Có một trường năng lượng sinh học tinh tế chảy qua tất cả sự sống. Năng lượng sinh học này có một sự rung động đối với nó. Nó có thể được đo và được thể hiện dưới dạng tần số dao động điện từ. Như vậy, mọi thứ đều có tần số. Cảm xúc, suy nghĩ, chất rắn…đều có tần số, và dĩ nhiên là cả tinh dầu. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở các mức tần số khác nhau. Những người có ý thức như con người trải qua trạng thái tần số năng lượng cao hơn, nhưng không phải tất cả con người chúng ta rung động ở cùng cấp độ.

Robert O. Becker, MD, tác giả cuốn “The Body Electric – năng lượng điện trong cơ thể” xác nhận rằng, cơ thể con người có một tần số điện và sức khỏe của một cá thể có thể được xác định bởi đo tần số điện đó. Nikola Tesla cho biết rằng, nếu bạn có thể loại bỏ một số rung động bên ngoài can thiệp vào cơ thể thì sẽ có sức đề kháng tốt hơn đối với bệnh. 

Bác sĩ Bjorn Nordstrom, Stockholm, Thụy Điển, phát triển thiết bị đo tần số sinh học của con người và các loại thực phẩm. Bác sĩ Otto Warburg – người hai lần đoạt giải Nobel và giải Nobel cho nghiên cứu ung thư, đã khám phá ra rằng, các tế bào của con người có điện áp. Không còn nghi ngờ, một tần số nhất định có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh và một tần số khác sẽ phá hủy bệnh. Tần số cao sẽ phá hủy các bệnh có tần số thấp hơn. 

Bác sĩ Richard Gerber MD, tác giả cuốn “Vibrational Medicine – Dao động Y học” cho rằng một trong những cách tốt nhất có thể thay đổi rối loạn chức năng của cơ thể năng lượng là các “điều trị tần số tinh tế”. 

Tiến sĩ Jim Oschmann, tác giả cuốn “Energy Medicine – Năng lượng Y học” đề cập đến các chất tự nhiên từ thế giới thực vật mà ông gọi là “dược năng lượng” khác với dược chất. “Các loại tinh dầu tự nhiên tạo ra tần số điều chỉnh sức khỏe mà dược chất và các loại chất tổng hợp không thể làm được”. 

Các loại tinh dầu tự nhiên tạo ra tần số điều chỉnh sức khỏe mà dược chất và các loại chất tổng hợp không thể làm được.

Terry Friedman, viết trong “Freedom Through Health – Tự do với một sức khỏe tốt”, tăng tần số rung động sẽ giúp khôi phục lại sức khỏe thân thể giúp tâm trí bằng cách áp dụng loại tinh dầu với tần số cụ thể. Khi một số loại tinh dầu được pha trộn với nhau, sẽ tạo ra các tần số khác nhau, có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với đơn chất. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy các loại tinh dầu tự nhiên có tần số cao nhất mà con người biết tới tạo ra một ‘trường’ mà vi khuẩn, virus, nấm… không thể sống. 

Tần số tinh dầu chữa lành

“Tinh dầu nguyên chất có tần số cao nhất so với bất kỳ vật chất tự nhiên nào khác. Do đó, chúng có thể kéo tần số của cơ thể bị bệnh lên cao hơn” – Bruce Tainio – Trưởng khoa Nông nghiệp và Công nghệ tại trường đại học Eastern Washington.

Ngoài ra, ông là người đã phát triển thiết bị Calibrated Frequency Monitor [CFM] được dùng để đo tần số của các loại tinh dầu thiết yếu và tác dụng của chúng lên tần số của con người. Ông đã xác định rằng khi tần số của một người giảm xuống dưới mức phạm vi tần số lành mạnh thì hệ thống miễn dịch của người đó sẽ bị tổn thương.

Thiết bị đo tần số của các loại tinh dầu

Tất cả những dẫn chứng trên cũng phần nào lý giải giả thuyết vì sao các nhà y thuật Ấn Độ và Ai Cập cổ đại đã tìm ra phương pháp điều trị bằng tần số và đã ứng dụng cách đây hàng nghìn năm.

Đồng nghĩa rằng Ấn Độ – cái nôi là xứ sở tinh dầu đã cho ra những bí quyết bí truyền từ các công thức kết hợp tinh dầu chữa lành là bởi tinh dầu [Essential Oil] nâng cao các rung động trường năng lượng của bạn lên để hỗ trợ cho cơ thể TỰ CHỮA LÀNH BẰNG TINH DẦU bởi cơ thể có khả năng tự nhiên đó.

2. Tần số dao động của tinh dầu:

Các nghiên cứu về các loại tinh dầu mang tần số có thể chống lại bệnh ung thư và có hiệu lực kháng khuẩn. Tinh dầu thấp nhất có tần số 52MHz cho tới 320MHz: 

Tinh dầu chữa lành
Tinh dầu chữa lành tần số
Tần số năng lượng của tinh dầu

Đây là tần số các loại thảo mộc được đo và nghiên cứu là các loại hữu cơ được canh tác tự nhiên không phun hóa chất.

3. Hướng dẫn lựa chọn tinh dầu phù hợp với tần số năng lượng:

ATZ Organic với hơn 12 năm kinh nghiệm về tinh dầu tinh chất với chất lượng đậm đặc, cùng kiến thức chia sẻ từ cô Phúc Tâm – Founder ATZ Organic đã đưa ra những chia sẻ về tinh dầu thiên nhiên và sự hỗ trợ của tinh dầu đến các điểm luân xa trên cơ thể. Hướng dẫn cơ bản nhất để bản thân nhận biết khi cơ thể gặp vấn đề về luân xa nào thì bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu tinh chất thiên nhiên nào để hỗ trợ cân bằng luân xa đó. 

Video chữa lành luân xa bằng tinh dầu tự nhiên

Trong trường hợp bạn không biết về các luân xa, video này sẽ cho bạn những thông tin về các luân xa hỗ trợ cơ thể như thể nào, và tinh dầu tinh chất nào sẽ phù hợp cho các loại luân xa đó.

 1. Luân Xa Gốc – Muladhara. Vị trí ở xương cụt, liên quan đến sự an toàn, bản năng sống còn, tính trung thành, ổn định, sự kết nối với Trái Đất và thực tế, sức khỏe thể chất và sức sống. Luân Xa gốc hỗ trợ các bộ phận: cột sống, khung xương, chân, bàn chân, trực tràng, hệ miễn dịch, tuyến thượng thận và bộ phận sinh dục.
 • Tinh dầu hỗ trợ bao gồm: Nhũ hương, quảng hoắc hương, gỗ hồng, Cam, Nến Luân Xa 1 
Tinh dầu chữa lành luân xa 1
Mùi hương chữa lành luân xa 1
 1. Luân xa 2 là luân xa xương cùng.  Vị trí của luân xa này là dưới rốn, bao quanh các cơ quan sinh dục và ruột dưới, luân xa xương cùng có liên quan đến các mối quan hệ tình cảm và sự sáng tạo cộng đồng, nghệ thuật biểu hiện, sự đam mê và tính dục. Đối với cuộc sống và sự khởi đầu của bản sắc cá nhân của bạn về cơ thể vật lý, luân xa xương cùng hỗ trợ tuyến thận giúp thận hấp thụ các chất dinh dưỡng trong ruột, chịu sự tác động từ màu cam để giảm trầm cảm và nâng cao cảm xúc của bạn. 
 • Tinh dầu hỗ trợ: Nhục đậu khấu, Sen, Hoa nhài, Phong Lữ, Nến Luân Xa 2 
Tinh dầu chữa lành luân xa 2
Mùi hương chữa lành luân xa 2
 1. Luân xa 3 là Luân xa búi mặt trời, vị trí của luân xa này là giữa xương sườn thấp nhất và rốn bao gồm dạ dày túi mật gan và ruột trên, nó là nơi chiếu sáng sức mạnh cá nhân của bạn về động lực và sự dồi dào năng lượng cá nhân, bạn cũng có thể mong đợi tìm thấy ở đây một sự cân bằng bản ngã và sự cân bằng năng lượng hướng ngoại và hướng nội về cơ thể vật chất. Luân Xa đám rối mặt trời hỗ trợ dạ dày và tiêu hóa gan và túi mật 
Tinh dầu chữa lành luân xa 3
Mùi hương chữa lành luân xa 3
 1. Luân xa 4 và trung tâm của chúng ta là luân xa tim hay còn gọi là Anahata, vị trí của luân xa mà bạn có thể đoán là ở giữa ngực bao quanh trái tim và phổi của bạn. Luân xa tim có liên quan đến tình yêu và được yêu bằng lòng trắc ẩn với sự tự chủ với cảm xúc lãng mạn của bạn. Trong chuyện tình cảm, sự tha thứ và chấp nhận bản thân về mặt cơ thể, luân xa tim hỗ trợ cả tim và phổi.

Tinh dầu hỗ trợ: khuynh diệp, cây xô thơm, hoa hồng, quế, bạch đàn chanh, ngọc lan tây, Nến Luân Xa 4 

Tinh dầu chữa lành luân xa 4
Mùi hương chữa lành luân xa 4
 1. Luân xa 5 là luân xa cổ họng hoặc vishuddha, vị trí của Luân xa ở vùng cổ họng, bao gồm dây thanh quản của bạn tuyến giáp của bạn. Chăm sóc về cơ thể vật lý, bạn có tuyến giáp của bạn, điều hành quá trình trao đổi chất tại hàm trên vai và cổ. 
Tinh dầu chữa lành luân xa 5
Mùi hương chữ lành luân xa 5
 1. Luân xa thứ 6 là luân xa mắt thứ ba, vị trí của luân xa này là giữa hai mắt và ngay phía trên chúng, nó bao gồm tuyến yên và vùng dưới đồi. Luân xa này hiện thực hóa giải phóng những suy nghĩ tiêu cực tiềm ẩn và kìm nén truyền cảm hứng cho tất cả các khả năng tâm linh về cơ thể vật lý 
 • Tinh dầu hỗ trợ: Hoa oải hương, đàn hương, gỗ trắc xanh, hoàng đàn, lộc đề xanh, Nến Luân Xa 6 
Tinh dầu chữa lành luân xa 6
Mùi hương chữa lành luân xa 6
 1. Luân xa thứ 7 là Luân xa vương miện hoặc sahasrara, vị trí nằm trên đỉnh đầu của bạn, hãy nghĩ về chính giữa đỉnh đầu của bạn, nó bao gồm tuyến tùng và hệ thần kinh giao cảm. Luân xa vương miện hỗ trợ ý thức cao hơn toàn vẹn hy vọng kết nối trí tuệ với tinh thần và kết nối vũ trụ của ý thức và tâm trí vô thức về cơ thể vật lý, bạn có bộ nhớ tâm trí tuyến tùng hệ thần kinh giao cảm và sự kết hợp của não trái và não phải hoạt động cho phép đạt được độ cao về thể chất cũng như tinh thần và cảm xúc để bạn có thể cảm thấy cả hai đều có cơ sở cũng như cởi mở với kết nối tâm linh 
 • Tinh dầu hỗ trợ: Vân sam đen, Hoặc hương, nhũ hương, hoa hồng, Nến Luân Xa 7 
Tinh dầu chữa lành luân xa 7
Mùi hương chữa lành luân xa 7

Kiến thức được tổng hợp từ cô Phúc Tâm – Founder ATZ Organic 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây